Tìm kiếm thông tin hoạt động:
Cổng thông tin điện tử chính phủ
csdlthutuchanhchinh
Liên kết đến dịch vụ thư điện tử
Cổng thông tin điện tử Bộ Tài Chính
Website Hải quan Việt Nam
Bao hai quan online
Cơ chế 1 cửa quốc gia
Thư viện Văn bản
Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức hội nghị đối thoại với người khai hải quan, người nộp thuế trong lĩnh vực hải quan năm 2016
Đinh Thị Hạnh - phòng Nghiệp vụ - 2/08/2016 11:00 AM

Ngày 20/7, tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc – TP. Bắc Ninh, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Bắc Hải – Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh, Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức hội nghị đối thoại với người khai hải quan, người nộp thuế trong lĩnh vực hải quan năm 2016 với sự tham gia của gần 200 doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn 3 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và Thái Nguyên.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Bắc Hải – Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh: Đối thoại doanh nghiệp là hoạt động thường niên của cơ quan hải quan và được Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh hết sức chú trọng, là kênh thông tin để lãnh đạo Cục nắm bắt những ý kiến phản ánh của cộng đồng doanh nghiệp về chính sách chế độ, quy trình thủ tục, thái độ phục vụ của công chức hải quan và là dịp để lãnh đạo Cục trực tiếp đối thoại với doanh nghiệp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trong quá trình làm thủ tục tại các đơn vị hải quan trực thuộc Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh.

Đ/c Nguyễn Bắc Hải –PCT Cục HQ tỉnh Bắc Ninh khai mạc Hội nghị.

Sau phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Bắc Hải đã giới thiệu một số chính sách, thủ tục hành chính mới có liên quan đến lĩnh vực thuế xuất khẩu, nhập khẩu và thủ tục hải quan có hiệu lực từ 01/07/2016: Luật thuế xuất khẩu, nhập khẩu năm 2016 (có hiệu lực thi hành từ 01/09/2016); Quyết định 1780/QĐ-TCHQ ngày 17/06/2016 của Tổng cục Hải quan ban hành quy trình hoàn thuế, không thu thuế, xét giảm thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu (có hiệu lực thi hành từ 01/07/2016); Thông tư 23/2015/T-BKHCN ngày 13/11/2015 (có hiệu lực thi hành từ 01/07/2016).

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Quốc Tiến và Lương Tiến Dũng – Phó trưởng phòng Nghiệp vụ đã giới thiệu đến Hội nghị những nội dung chi tiết của Luật thuế xuất khẩu, nhập khẩu năm 2016 (có hiệu lực thi hành từ 01/09/2016); Quyết định 1780/QĐ-TCHQ ngày 17/06/2016 của Tổng cục Hải quan về quy trình hoàn thuế, không thu thuế, xét giảm thuế trong đó có nhấn mạnh về những nội dung thay đổi căn bản mà doanh nghiệp cần lưu ý thực hiện.

Đ/c Nguyễn Quốc Tiến – Phó trưởng phòng Nghiệp vụ giới thiệu nội dung Luật thuế xuất khẩu, nhập khẩu năm 2016.

 Đ/c Lương Tiến Dũng – Phó trưởng phòng Nghiệp vụ giới thiệu quy trình hoàn thuế, không thu thuế, xét giảm thuế

 Phần Đối thoại, Hội nghị đã dành thời lượng lớn chương trình để đại diện các doanh nghiệp đối thoại trực tiếp với lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh về những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình làm thủ tục liên quan đến thuế và hải quan. Theo ghi nhận, phần đối thoại trực tiếp giữa doanh nghiệp với lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh tại hội nghị đã diễn ra rất sôi nổi và thiết thực. Nội dung vướng mắc chủ yếu xoay quanh một số khó khăn, bất cập trong thủ tục nhập khẩu máy móc, thiết bị đã qua sử dụng theo Thông tư 23/2015/TT-BTC  và một số vướng mắc về thuế và thủ tục khác. Tuy thời gian hội nghị có hạn nhưng những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp đều đã được lãnh đạo Cục tỉnh Hải quan giải đáp thỏa đáng với tinh thần trách nhiệm cao. Một số vướng mắc chưa kịp giải đáp tại Hội nghị, Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh sẽ tiếp tục tập hợp và giải đáp cho doanh nghiệp bằng văn bản hoặc đăng trên website của Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh.

Lãnh đạo Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh đối thoại với người khai hải quan, người nộp thuế trong lĩnh vực hải quan

        Đại diện doanh nghiệp đặt câu hỏi trực tiếp tại Hội nghị.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 

Đinh Thị Hạnh - phòng Nghiệp vụ
Tin liên quan:
 
© Bản quyền 2014 Cục Hải quan Bắc Ninh
Địa chỉ: 99 Đường Lê Quang Đạo, Đồng Nguyên, Từ Sơn, Bắc Ninh  - Điện thoại: (0222) 3 875 236 - FAX: (0222) 3 875 237 - Email: hqbacninh@customs.gov.vn